Hoạt động “Bé tập làm nội trợ” là một hoạt
động trải nghiệm vô cùng quen
thuộc đối với trẻ mầm non. “Tập làm nội trợ” là sự kết hợp hoàn hảo của sự
sáng tạo và niềm vui. Đó là
một cách tuyệt vời để dạy các bé về thực phẩm mà bé ăn hàng ngày. Học nấu
ăn, chế biến món ăn, học cách pha nước, học cách rửa rau, rửa quả, hay đơn giản
chỉ là trải nghiệm về một món ăn nào đấy..... không đơn thuần là học để biết
cách nấu, chế biến một món ăn sao cho ngon, cho đúng mà còn là một hình thức
giáo dục.......Từ hoạt động này, các bé sẽ hiểu được ý nghĩa của sự lao động,
tận hưởng được cảm giác tự hào khi tự tay làm được một món ăn nào đó, được giao
lưu với bạn bè, được vui chơi,…Học nấu ăn là hình thức giúp trẻ em phát triển
toàn diện hơn trong cuộc sống – một trong những hành trang mà những bậc cha mẹ
luôn mong muốn trang bị cho con yêu trong hành trình phát triển toàn diện bản
thân.
Ngày hôm nay, các bạn nhỏ lớp D2 đã được trải nghiệm ẩm
thực ngày Tết với món “ bánh chưng”. Mời mọi người cũng ngắm nhìn những hình
ảnh đáng yêu của các bé nhé !
Cô Hà đang hướng dẫn các bạn bóc bánh chưng
Cởi được lạt xong là bóc lá ra
Bạn nào cũng rất chăm chú
Cô Hà đang hướng dẫn các bạn dùng lạt cắt bánh
Bạn Quang Anh giỏi quá
Chúng mình cùng ăn thôi nào !